Địa chỉ cửa hàng
Dây cáp, bộ chia, chuyển đổi tín hiệu : hdmi , VGA , DP (Display port) , dvi , USB , Cáp âm thanh / Dây cáp mạng LAN / Cáp máy tính / cáp máy in /

Cáp HDMI - Có hay không sự khác biệt

HDMI là một giao diện kết nối kỹ thuật số bao gồm hình ảnh và âm thanh cho thiết bị nghe nhìn. Trước đây, dữ liệu lưu trữ định dạng hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số được chuyển đổi từ dạng digital sang dạng analog rồi sau đó mới truyền tải tín hiệu đến TV. Tuy nhiên, công nghệ kỹ thuật số dần trở nên thông dụng và các hình thức số hóa đã trở thành chủ đạo, chẳng hạn như DVD, Blu-ray, DVB, etc, sự yếu kém của việc chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog và từ analog về kỹ thuật số đã trở nên rõ ràng hơn. Do đó, công nghệ HDMI ra đời để truyền tải dữ liệu kỹ thuật số, cũng như dữ liệu âm thanh kỹ thuật số và tự động đồng bộ hóa các thiết bị riêng biệt về một thể thống nhất.
SỰ KHÁC BIỆT
Chỉ so sánh riêng các sản phẩm của In-Akustik, đâu là sự khác biệt giữa dây HDMI dòng Reference và cáp HDMI dòng Star với cùng chiều dài?
Nhiều người hiện nay vẫn khá sai lầm khi nghĩ rằng việc truyền dẫn dữ liệu kỹ thuật số sẽ hoạt động mà không có bất cứ một lỗi nào xảy ra, bất cứ điều gì giúp truyền dẫn tốt hơn hoặc tệ hơn dường như không tồn tại. Điều này đúng đối với công nghệ internet: người nhận yêu cầu người gửi gửi đi một tín hiệu kỹ thuật số liên tục cho đến khi nội dung được truyền đi được chính xác.

.

Tuy nhiên trong lĩnh vực nghe nhìn, sẽ không có thời gian để so sánh dữ liệu kỹ thuật số và yêu cầu lại một lần nữa. Do đó, cơ chế sửa lỗi được dùng ứng dụng cho sản phẩm LCDs, LED-TVs, plasmas,...
Những đoạn phim có hình ảnh chi tiết và tiết tấu nhanh sẽ có mật độ dữ liệu cần truyền tải trên dây HDMI lớn hơn rất nhiều do đó đòi hỏi cáp HDMI phải có tốc độ truyền dẫn thật nhanh ngay cả ở mức mật độ dữ liệu lớn.
Tuy nhiên, khi truyền dữ liệu với mật độ lớn ở tốc độ cao hơn sẽ xuất hiện lỗi nhiều hơn (chủ yếu xuất phát từ cáp HDMI) dẫn đến hình ảnh phát ra có thể bị mất đường viền và độ nét. Hầu hết các lỗi này hoàn toàn có thể được giảm đi bằng việc nâng cao chất lượng dây dẫn.

Nhờ cấu tạo phức tạp, vật liệu cao cấp và dung sai cực thấp ngay cả ở mức trở kháng 100 Ohm mà các lỗi nhỏ được triệt tiêu và có chất lượng tốt hơn ngay cả khi truyền tải tín hiệu ở khoảng cách ngắn.
Đó là lý do tại sao chất lượng hình ảnh cao hơn đáng kể khi so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi với các loại dây HDMI thông thường.
Với việc cho ra đời chuẩn dây HDMI 1.4, hiện nay In-Akustik có 5 dòng cáp HDMI để lựa chọn, mỗi thiết kế được tạo ra để đáp ứng một tiêu chuẩn cụ thể. Bài viết này cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan về các loại cáp HDMI, công năng của chúng và làm thế nào để phân biệt chúng.

DÂY HDMI TIÊU CHUẨN
Dây HDMI tiêu chuẩn được thiết kế để xử lí hầu hết các ứng dụng gia đình,  và đã trải qua những cuộc thử nghiệm đáng tin cậy để truyền tải video 1080i hoặc 720p- độ phân giải HD như: truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, đầu phát kỹ thuật số HD, và đầu DVD.
DÂY HDMI TIÊU CHUẨN KÈM KẾT NỐI ETHERNET
Cung cấp hiệu suất cơ bản tương tự như cáp HDMI tiêu chuẩn mà ở trên vừa đề cập, nhưng có bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh ethernet HDMI, dành cho các thiết bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả khi cả hai thiết bị liên kết đều có hổ trợ kết nối ethernet HDMI.

CÁP HDMI AUTOMOTIVE
Thiết kế cho hệ thống HD thường chịu rung động như xe hơi.... Dòng cáp HDMI Automotive phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm để có được hiệu suất mạnh mẽ hơn, và có khả năng chịu được những áp lực đặc thù của môi trường xe hơi như những chấn động và nhiệt độ khắc nghiệt.
DÂY HDMI TỐC ĐỘ CAO
Dây HDMI tốc độ cao được thiết kế và trải qua những cuộc thử nghiệm nghiêm túc để xử lý video ở độ phân giải 1080p và hơn nữa, bao gồm các công nghệ hiển thị tiên tiến như 4K, 3D, và Deep Color. Nếu bạn đang sử dụng một trong các công nghệ nêu trên, hoặc nếu bạn đang kết nối màn hình hiển thị 1080p với nguồn 1080p, như đầu đĩa Blu-ray, đây là một sợi cáp đáng quan tâm.

DÂY HDMI TỐC ĐỘ CAO KÈM KẾT NỐI ETHERNET
Loại cáp này cung cấp hiệu suất cơ bản tương tự như dây HDMI tốc độ cao vừa nêu trên, nhưng có bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh HDMI ethernet, bổ trợ cho các thiết bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả khi cả hai thiết bị liên kết đều có hổ trợ kết nối ethernet HDMI.
Những tính năng vượt trội của In-Akustik:
HỖ TRỢ 3D
Phiên bản mới nhất của dây HDMI tiêu chuẩn được thiết lập cấu trúc quan trọng cho việc thực hiện truyền dẫn tín hiệu. Công nghệ này đánh dấu một cột mốc lớn trong việc tạo ra cảm giác chân thật cho người dùng khi chơi game 3D và các ứng dụng rạp hát tại gia bằng việc nâng độ phân giải lên đến 1080p trong hiệu ứng 3D.

 

-9%
190.000đ 210.000đ
Cáp chia HDMI 1 ra 2 Foxdigi FD190 được sử dụng để chia một thiết bị chiếu sang 2 màn hình có hỗ trợ cổng kết nối HDMI, bộ chia HDMI giá rẻ.
-21%
250.000đ 320.000đ
Bộ chia HDMI 1 ra 2 Foxdigi FD320 được sử dụng để chia 1 tín hiệu HDMI thành 2 tín hiệu HDMI để sử dụng cho 2 màn hình khác nhau
-17%
320.000đ 390.000đ
BỘ CHIA HDMI 1 RA 2 thích hợp lắp đặt cho các quán bar, cafe, karaoke. Chỉ cần trang bị 1 đầu phát HD duy nhất.
-10%
350.000đ 390.000đ
Bộ chuyển đổi HDMI 3 vào 1 ra MT-SW301S KVM được sử dụng để chuyển tín hiêu hình ảnh âm thanh từ 3 thiết bị trình chiếu sang TV
-8%
450.000đ 490.000đ
Thiết bị chuyển đổi HDMI 3 vào 1 ra MT-SW301SR KVM Switch được sử dụng để chuyển tín hiêu hình ảnh âm thanh từ 3 thiết bị trình chiếu sang TV
-6%
550.000đ 590.000đ
Bộ chia cổng HDMI 1 ra 4 Foxdigi có chức năng chia nhiều màn hình, chất lượng hình ảnh, âm thanh ổn định, rõ nét và chân thực
-90%
670.000đ 6.990.000đ
Với bộ chia cổng HDMI 1 ra 2 của Ugreen quý khách hàng hoàn toàn có thể chia tín hiệu HDMI từ một thiết bị ra 2 thiết bị trình chiếu một cách dễ dàng, độ phân giải 1920x1200.
-3%
889.000đ 920.000đ
Bộ chia HDMI 1 ra 2 sử dụng hết sức sễ dàng cắm là chạy không cần cài đặt trương trình điều khiển hay phần mềm hỗ trợ nào khác

Tin tức Bộ chia HDMI

Cáp nối HDMI và thiết bị hỗ trợ giao tiếp HDMI
Ngày nay, giao tiếp HDMI đã xuất hiện trên hầu hết các thiết bị hình ảnh dân dụng lẫn trên máy tính. Dùng cáp kết nổi và chuyển đổi HDMI là giải pháp đơn giản.
Cáp nối HDMI và thiết bị hỗ trợ giao tiếp HDMI
Cáp HDMI - Có hay không sự khác biệt
HDMI là một giao diện kết nối kỹ thuật số bao gồm hình ảnh và âm thanh cho thiết bị nghe nhìn
Cáp HDMI - Có hay không sự khác biệt
Giới thiệu, tìm hiểu: Bộ chia HDMI, HDMI switch
Máy tính Cát Thành xin giới thiệu: Bộ chia HDMI, HDMI switch, bán bộ chia HDMI, bộ chia cổng HDMI. Bán buôn bán lẻ bộ chia HDMI, thiết bị chia tín hiệu HDMI.
Giới thiệu, tìm hiểu: Bộ chia HDMI, HDMI switch
Cáp âm thanh Sony, Dây cáp HDMI SONY, phụ kiện điện tử SONY
Cáp âm thanh Sony cho điện thoại máy tính thương hiệu SONY, Dây HDMI, cáp HDMI, sợi HDMI Sony giá rẻ. Phụ kiện điện tử SONY chính hãng.
Cáp âm thanh Sony, Dây cáp HDMI SONY, phụ kiện điện tử SONY

Tin khác

Báo giá cáp mạng Cat5e - cáp mạng cat5e UTP - cat5e SFTP
Cát Thành xin gửi tới quý khách bảng báo giá chi tiết cáp mạng Cat5e, cáp mạng cat5e UTP, cáp mạng cat5e SFTP mà chúng tôi đang phân phối, bán buôn, bán lẻ.
Báo giá cáp mạng Cat5e - cáp mạng cat5e UTP - cat5e SFTP
Cáp nối HDMI và thiết bị hỗ trợ giao tiếp HDMI
Ngày nay, giao tiếp HDMI đã xuất hiện trên hầu hết các thiết bị hình ảnh dân dụng lẫn trên máy tính. Dùng cáp kết nổi và chuyển đổi HDMI là giải pháp đơn giản.
Cáp nối HDMI và thiết bị hỗ trợ giao tiếp HDMI
Tìm hiểu về hai chuẩn kết nối HDMI và Displayport
HDMI được thiết kế hướng tới chủ yếu cho các thiết bị ở thị trường người dùng phổ thông
Tìm hiểu về hai chuẩn kết nối HDMI và Displayport
cáp hdmi android
cáp hdmi android : Dây cáp nối điện thoại với TV, cáp HDMI cho điện thoại. Mua và sử dụng cáp HDMI cho thiết bị điện thoại di động chạy hệ điều hành android thế nào?
cáp hdmi android
USB là gì? Các loại chuẩn cổng USB, kết nối và chuyển đổi tín hiệu số từ USB
Cổng kết nối số USB là gì, phân loại và sự chuyển đổi tín hiệu giữa cổng USB và cổng khác HDMI, VGA, LAN, sound,..
USB là gì? Các loại chuẩn cổng USB, kết nối và chuyển đổi tín hiệu số từ USB
USB TYPE C là gì ? Sự tương tích cổng USB-C với Thunderbolt 3 , DisplayPort 1.2
USB-C không giới hạn chức năng USB thông thường. USB TYPE C dùng cho kết nối khác như DisplayPort 1.2 và Thunderbolt 3. USB TYPE-C lên đến 10Gbps với USB 3.1 hoặc lên đến 40Gbps với Thunderbolt 3
USB TYPE C là gì ?  Sự tương tích cổng USB-C với Thunderbolt 3 , DisplayPort 1.2