Dây cáp, bộ chia, chuyển đổi tín hiệu : hdmi , VGA , DP (Display port) , dvi , USB , Cáp âm thanh / Dây cáp mạng LAN / Cáp máy tính / cáp máy in /

Phần mềm văn phòng, Phần mềm văn phòng cho máy tính

Những phần mềm văn phòng nên có:

Chắc chắn ý kiến mỗi người sẽ khác nhau về những phân mềm được đưa ra trong bài viết này, do tính chất công việc của mỗi người, mỗi môi trường là khác nhau. Nhưng không tính tới các công việc chuyên biệt, một máy tính của dân văn phòng sẽ không thể thiếu một trong các ứng dụng, phần mềm công sở dưới đây:

1. Công cụ soạn thảo văn bản tốt nhất

Phần mềm soạn thảo văn bản

 • Văn phòng là nơi tập hợp của các giấy tờ, sổ sách, chứng từ... tất cả đều được thực hiện thông qua các văn bản dạng chữ hoặc số. Và khi nói tới soạn thảo văn bản, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Microsoft Office, tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong quá khứ.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ soạn thảo có khả năng thay thế Microsoft Office, tiêu biểu và nổi bật nhất phải kể tới WPS - được gọi là "kẻ lật đổ" ngoạn mục. Không chỉ miễn phí, việc cài đặt WPS Office cũng nhanh, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với Microsoft Office. Nếu từng dùng thử một lần WPS và tự mình so sánh thử những tính năng đơn giản, cơ bản nhất của chương trình này so với MS Office thì chắc chắn các bạn sẽ có chung một cảm nhận, đó là "WPS quá ổn, không có gì để chê".
 • Tuy nhiên, do xu hướng hiện nay người dùng thường thiên về định dạng PDF hơn Word, Excel, nên chúng ta cần đi kèm phần mềm soạn thảo văn bản này với các ứng dụng hỗ trợ đọc file PDF như: Foxit Reader, Adobe Reader, Word Reader hay eXPert PDF Reader...

Microsoft Office

2. Trình duyệt web phổ biến nhất

Trình duyệt web

 • Cũng giống như soạn thảo văn bản, một công cụ khác không thể thiếu với dân văn phòng nói riêng, với bất kỳ ai sử dụng máy tính nói chung, đó là các trình duyệt web. Không chỉ giúp người dùng tìm kiếm các tài liệu có liên quan tới công việc, gửi email, quản lý công việc, mà đây còn là phương tiện chủ yếu cho mỗi phút giải lao và xả "xì-trét" sau thời gian làm việc hoặc giờ nghỉ trưa.
 •  
 • Nói về thị trường của trình duyệt, có lẽ số một vẫn luôn là Chrome. Dù bị coi là tốn Ram, ngốn dung lượng, nhưng đại đa số người dùng máy tính đều đã và đang lựa chọn cài đặt, sử dụng Chrome. Có lẽ không chỉ vì tốc độ nhanh, mà còn vì trình duyệt này có cả một kho tiện ích khổng lồ cùng khả năng kết nối, đồng bộ mạnh mẽ. IE (Interent Explorer) - một "lão làng" trước đây, giờ cũng đành ngậm ngùi nhường lại vị trí cho Firefox, Cốc Cốc. Còn với OperaSafari tuy chúng cũng có những ưu điểm riêng, nhưng trên Windows thì thực sự chúng không được nổi bật cho lắm.

3. Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất

 • Có công cụ soạn văn bản, có trình duyệt web, đương nhiên lúc này chúng ta sẽ cần tới một bộ gõ tiếng Việt. Do tính đặc biệt trong ngôn ngữ của mình mà người Việt Nam buộc phải sử dụng thêm bộ gõ hỗ trợ để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong trò chuyện hàng ngày, thực hiện công việc và đặc biệt là giúp quá trình tìm kiếm dữ liệu được thu gọn, chính xác và tiện dụng hơn.
 •  
 • Không có quá nhiều đối thủ, UniKey luôn là sự lựa chọn số một, duy nhất và hầu như không bao giờ bị thay thế. Cài đặt UniKey còn trở thành "luật bất thành văn" mỗi khi cài lại máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm thì ngoài bộ gõ UniKey, vẫn còn có Vietkey, GoTiengViet hay FVIK... cũng là những bộ gõ tiếng Việt miễn phí khá tốt.

 

4. Phần mềm nén và giải nén trên máy tính

Những phần mềm nén và giải nén

 • Như vừa nói, công việc của những người làm việc trong văn phòng thường liên quan khá nhiều tới giấy tờ, các dữ liệu khác nhau. Đôi khi trong quá trình trao đổi, báo cáo công việc, những gói dữ liệu được gửi đi hay sử dụng sẽ lên tới vài GB, nếu không xử lý mà gửi đi luôn thì sẽ rất mất thời gian, chưa kể lỗi hoặc các vấn đề phát sinh khác.
 •  
 • Lúc này, giải pháp tốt nhất là làm sao nén những dữ liệu đó lại thành một gói tin đầy đủ nhưng có dung lượng nhỏ, gọn hơn nhiều. Và đó cũng chính là lý do chúng ta có WinZip, WinRAR, 7-Zip hay BitZipper... những công cụ hỗ trợ nén và giải nén file cực kỳ hiệu quả trên máy tính.
 •  
 • Cài đặt đơn giản, dễ sử dụng, không những thế, các công cụ này còn có thể nén cùng lúc nhiều file, bảo vệ file nén bằng mật khẩu... Nếu bạn từng phải chờ hàng tiếng đồng hồ để gửi đi các tệp tin lớn, rồi lo lắng chúng sẽ bị lỗi hoặc gián đoạn khi gửi gần xong thì tại sao không thử dùng những phần mềm nén dữ liệu này?

5. Các chương trình diệt virus và quét dọn máy tính

Top phần mềm diệt virus

Cũng có thể nói trên thị trường hiện nay, phần mềm diệt virus là "mặt hàng" đa dạng, phong phú và khó lường nhất. Nếu không có những thông tin chính xác, đôi khi, thay vì bảo vệ máy tính, chúng ta lại vô tình tự hại mình với sự thiếu hiểu biết đó. Lời khuyên ở đây, hãy tin tưởng những phần mềm diệt viruts kaspersky Avira, AVG, CMC, hay BitDefender, Avast... Mặc dù một vài trong số chúng sẽ có những phần mềm đi kèm, nhưng về chất lượng và hiệu quả thì miễn bàn.

Hiện nay Cát Thành đang cung cấp các loại phần mềm diệt viruts tất nhất:

PHẦN MỀM DIỆT VIRUS KASPERSKY INTERNET SECURITY 2013

PHẦN MỀM DIỆT VIRUS KASPERSKY INTERNET SECURITY 2013

Bkav Pro Internet Security

Bkav Pro Internet Security

 

 

Phần mềm văn phòng Phần mềm văn phòng cam kết chât lượng , giá rẻ so với thị trường. Hơn 15 năm uy tín , bảo đảm Phần mềm văn phòng Cát Thành cung cấp được kiểm tra kỹ trước khi bán, cam kết bảo hành nhanh gọn cho khách hàng. Các dòng Phần mềm văn phòng được lựa chọn qua thâm niên dịch vụ bán buôn bán lẻ nhiều năm, luôn tìm hiểu và cập nhật mẫu mới bên cạnh Phần mềm văn phòng thông dụng. Phần mềm văn phòng giá rẻ và Phần mềm văn phòng cao cấp cho các lựa chọn phù hợp nhu cầu người dùng, tư vấn kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu tối ưu cho sử dụng hợp giá Phần mềm văn phòng Cát Thành bán buôn , bán lẻ Phần mềm văn phòng tại Hà Nội và gửi hàng trên toàn quốc, sản phẩm Phần mềm văn phòng bảo đảm giá và chất lượng, dịch vụ sau bán hàng. Hơn 15 năm uy tín trên thị trường Phần mềm văn phòng bảo đảm cho bạn khi mua hàng từ xa tại Cát Thành.

Tin tức

Tin khác

Nhà phân phối sản phẩm thiết bị phụ kiện Ugreen chính hãng
Nhà phân phối sản phẩm thiết bị phụ kiện Ugreen chính hãng
Nhà phân phối sản phẩm thiết bị phụ kiện Ugreen chính hãng
Hạt mạng Cat5, Hạt mạng Cat6 khác nhau những gì
Hạt mạng là một vật dụng dùng để kết nối dây cáp mạng internet với các thiết bị mạng và các thiết bị cần sử dụng chung một kết nối.
Hạt mạng Cat5, Hạt mạng Cat6 khác nhau những gì
Kìm mạng, kìm bấm dây mạng có những loại nào, lựa chọn kìm bấm mạng nào phù hợp
Kìm bấm mạng được sử dụng để bấm các đầu hạt mạng vào dây cáp mạng. Dù bạn không phải là chuyên viên mạng nhưng với kìm bấm dây mạng mọi chuyện điều trở nên dễ dàng
Kìm mạng, kìm bấm dây mạng có những loại nào, lựa chọn kìm bấm mạng nào phù hợp
Cáp đồng trục – Cấu tạo và sử dụng cáp đồng trục
Dây cáp đồng trục là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng lại có vỏ bọc cách điện
Cáp đồng trục – Cấu tạo và sử dụng cáp đồng trục
Patch Panel là gì - Hướng dẫn lắp đặt Patch panel
Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh nên là bất cứ công ty, doanh nghiệp, văn phòng nào cũng phải có hệ thống mạng internet
Patch Panel là gì - Hướng dẫn lắp đặt Patch panel
So sánh cáp mạng cat5e và dây cáp mạng cat6
Cáp mạng cat5e và cáp mạng cat6 là hai loại dây cáp mạng phổ biến, nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau
So sánh cáp mạng cat5e và dây cáp mạng cat6