Dây cáp, bộ chia, chuyển đổi tín hiệu : hdmi , VGA , DP (Display port) , dvi , USB , Cáp âm thanh / Dây cáp mạng LAN / Cáp máy tính / cáp máy in /

cách cầm chuột máy tính đúng cách

Quá nhiều dân công nghệ Việt đang cầm chuột máy tính sai: đặt sai vị trí của chuột, gây triệu chứng đau mỏi cổ tay, ngón tay mà các game thủ lâu năm thường gặp phải do dùng chuột bàn phím sai tư thế.

chuot may tinh

Chuột máy tính : CatThanh.com phân phối chuột máy tính fuhlen chính hãng, giá rẻ

 

Chuột game thủ đã trở thành vật dụng không thể thiếu Đối với game thủ chuyên chơi game trên PC, trình độ tay game phụ thuộc rất lớn vào chuột máy tính. Không ít game thủ vẫn đang cầm chuột máy tính sai tư thế.

Không gian chật hẹp tại các quán game net khiến cho cánh tay không được duỗi một cách thoải mái, thậm chí nhiều khi mặt bàn quá cao hoặc quá thấp để đặt bàn phím chuột cũng khiến chúng ta cầm chuột máy tính sai tư thế, gây triệu chứng đau mỏi cổ tay, ngón tay.

Hầu hết game thủ đều nghĩ việc đau cổ tay là do sử dụng chưa quen chuột, nhưng mà thực ra dây chằng có chức năng hỗ trợ sự cho hoạt động của cổ tay game thủ đã bị tổn thương,  điều đó không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình chơi game mà còn ảnh hưởng đến một số hoạt động khác của game thủ.

chuột máy tính đúng cách

Không gian quán net chật hẹp dễ khiến bạn thiếu diện tích để bàn phím và chuột, dễ bị để chuột chéo tay, hình để thẳng tay đúng. 

chuột máy tính đúng cách

Bàn để máy tính không vừa  cũng khiến tay đặt sai tư thế  gây mỏi tay.

chuột máy tính đúng cách

Một số game thủ có thói quen đặt bàn phím chuột quá xa khiến cho việc cầm chuột chơi game cũng bị sai tư thế 

Ở đây máy tính Cát Thành xin giới thiệu đến các bạn  3 cách cầm chuột phổ biến nhất được game thủ thế giới lựa chọn, là Palm Grip, Claw Grip và Fingertips Grip. Cả 3 cách cầm chuột trên đều có những ưu nhược điểm riêng.  

Cách 1 Palm Grip :

Khái quát : khi cầm chuột máy tính  theo kiểu Palm Grip thì  toàn bộ lòng bàn tay phải được đặt hoàn toàn lên lưng chuột, duỗi thẳng 2 ngón trỏ và ngón giữa, lần lượt đặt lên hai nút chuột trái và phải. Còn hai ngón cái, áp út thì tì vào bên hông để ôm phần thân của chuột máy tính. 

chuột máy tính đúng cách

Tư thế cầm chuột Palm Grip để chơi game 

Một hình thức khác của kiểu cầm chuột Palm Grip là ở bên phải sẽ duỗi ngón áp út thẳng ra để đặt vào nút chuột phải và ngón giữa đặt vào nút chuột giữa.

Ví dụ một vài game thủ thích sử dụng  kiểu cầm chuột Palm Grip như là : Jonathan “raz” Baker (Call of Duty 4, Team Dignitas), Suffian Arshad aka Suffz (Counter-Strike 1.6, Team Dignitas), Hjalle '*DowaQ*' Hogberg (Warcraft III, Team Serious Gaming)….

Ưu điểm : Khi cầm chuột kiểu Palm Grip sẽ đem lại sự thoải mái khi ngồi chơi điện tử trong thời gian lâu, lợi ích nhất là các ngon luôn được duỗi thẳng không bị mỏi. Những người cầm chuột chơi game theo kiểu Palm Grip hầu như không có xu hướng nâng chuột lên khỏi miếng lót chuột, phần lớn game thủ dùng lực từ cổ tay và cẳng tay để di chuyển chuột.

Do vậy, người chơi game có thể di chuyển chuột nhanh hơn bình thường bằng cách xoay vặn cánh tay và cổ tay, 

Nhược điểm : nhưng lại có 1 nhược điểm là tính chính xác không cao vì không tận dụng được ngón tay vào việc điều hướng chuột. Và khi ngón tay duỗi thẳng đơ phản xạ nhấn chuột không nhanh.

Cách 2  Claw Grip :

Khái quát : Claw Grip cũng là một kiểu cầm chuột chơi game được rất nhiều người chơi game sử dụng, đặc trưng là trong các game đòi hỏi sự di chuyển chính xác. Khi cầm chuột chơi game kiểu Claw Grip, lòng bàn tay đặt lên lưng chuột chuột chơi game nhưng các ngón tay co lại, còn 2 ngón trỏ và ngón giữa thì đặt lên hai nút chuột phải và trái.

chuột máy tính đúng cách

Hình ảnh game thủ cầm chuột chơi game kiểu Claw Grip

Những game thủ có sở thích cầm  chuột chơi game kiểu Claw Grip như là : Erik “ekL” Larsson, (Counter-Strike 1.6, Team ExsequoR), Shaun "Apollo" Clark (Command & Conquer 3, Team Dignitas)…

Ưu điểm : Khi cầm chuột theo kiểu Claw Grip các game thủ sẽ cải thiện được độ chính xác khi di chuyển nhiều hơn vì trong thao tác với chuột chơi game luôn có sự tham gia của các ngón tay và lực xoay, vặn cổ tay, cẳng tay.

Các ngón tai trái phải lúc nào cũng trong tư thế co lên, do đó phản xạ ấn chuột nhanh hơn khi duỗi thẳng ngón tay . 

Nhược điểm : Nhưng nếu sử dụng  lâu sẽ bị mỏi các ngón tay  vì phải cong lên ấn chuột và phải di chuyển chuột.

Do đó trong lúc chơi game, một số người sẽ duỗi thẳng ngón tay cho đỡ mỏi, để các ngón tay dược nghỉ ngơi.

Cách 3 Fingertips Grip :

Khái quát : Kiểu cầm chuột chơi game này sẽ phụ thuộc vào thói quen và chuột chơi game mà bạn lựa chọn. Nói cách khác cho dù bạn đã quen với 2 kiểu cầm chuột chơi game kia thì nếu phải sử dụng một chú chuột nhỏ bé hoặc có chiều dài chuột ngắn  thì vẫn cứ phải chuyển qua Fingertips Grip.

chuột máy tính đúng cách

Cách cầm chuột chơi game kiểu Fingertips Grip

Khi bạn sử dụng kiểu cầm chuột chơi game Fingertips Grip thì lòng bàn tay không tiếp xúc với lưng chuột, còn phần cổ tay thì tỳ hẳn xuống miếng lót chuột, chuột chơi game sẽ bị đẩy lên trên phía các ngón tay . Ngón trỏ và ngón giữa dùng để ấn chuột.

Những game thủ chuộng cầm chuột kiểu Fingertips Grip: Hendry "jo3" Handisurya (Defense of the Ancients, Team Sanctuary), Niels '*zemme*' van Steenbergen (Call of Duty, Team Serious Gaming)…

Ưu điểm : kiểu cầm Fingertips Grip này sẽ giúp các bạn có thể di chuyển rất chính xác vì luôn được đảm bảo với sự trợ giúp của các ngón tay.

Nhược điểm :  trong quá trình di chuyển một số người chơi sẽ nhấc bổng chuột lên một chút so với bề mặt bên dưới nên nếu cảm biến quang/laser của chuột và bề mặt mousepad không được thiết kế tối ưu sẽ rất khó thao tác.

Và một nhược điểm rất lớn khi cầm chuột kiểu Fingertips Grip là sẽ thấy mỏi neeys game thủ cầm chuột quá lâu, nhất là những loại chuột nặng.

 

http://genk.vn/do-choi-so/qua-nhieu-dan-cong-nghe-viet-dang-cam-chuot-sai-day-moi-la-cach-dung-20151223224304865.chn

 

-11%
380.000đ 429.000đ
Bộ bàn phím chuột không dây Forter G9100C là một bộ bàn phím và chuột không dây rất thích hợp để sử dụng cho máy tính, PC, tivi và nhiều thiết bị hỗ trợ khác
-21%
180.000đ 229.000đ
Bàn phím usb Businees MK310 kiểu dáng mỏng, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người dùng
-9%
379.000đ 420.000đ
Bộ bàn phím chuột không dây Fuhlen A120G là bộ đôi có giá mềm nhất của Fuhlen nhưng được sở hữu thiết kế bắt mắt, bàn phím mỏng màu đen, nổi bật với các phím nhấn khắc laser bền bỉ với thời gian.

Tin tức Bộ bàn phím chuột

Bàn phím máy tính , tìm hiểm về bàn phím máy vi tính
Trong máy tính, một bàn phím là một thiết bị ngoại vi được mô hình một phần theo bàn phím máy đánh chữ.
Bàn phím máy tính , tìm hiểm về bàn phím máy vi tính
cách cầm chuột máy tính đúng cách
Quá nhiều dân công nghệ Việt đang cầm chuột sai: đặt sai vị trí của chuột, gây triệu chứng đau mỏi cổ tay, ngón tay mà các game thủ lâu năm thường gặp phải do dùng chuột và bàn phím sai tư thế.
cách cầm chuột máy tính đúng cách
Chuột và bàn phím không dây Tự do thao tác
Nếu bạn quan niệm chuột và bàn phím không dây chỉ là phần phụ, không quan trọng và có thể “chọn đại”...
 Chuột và bàn phím không dây Tự do thao tác
Bàn phím siêu tùy biến từ Mat Catz dành cho game thủ
Mad Catz, hãng sản xuất các thiết bị ngoại vi cho game thủ, vừa cho ra mắt bàn phím chơi game mới nhất của mình với cái tên cũng khá độc đáo S.T.R.I.K.E 7.
Bàn phím siêu tùy biến từ Mat Catz dành cho game thủ
Sửa lỗi bàn phím kém nhạy chỉ với 1 chiếc ống hút
Với các game thủ audition thì đây sẽ là các phím chỉnh hướng hình mũi tên hay các phím wasd và phím cách...
Sửa lỗi bàn phím kém nhạy chỉ với 1 chiếc ống hút
Cách xử lý các hư hỏng thông thường của bàn phím
Bàn phím là thiết bị được sử dụng nhiều nhưng rất ít bị hư hỏng.Cách xử lý một số hư hỏng thường gặp của bàn phím
Cách xử lý các hư hỏng thông thường của bàn phím
Cách sử dụng bàn phím của máy vi tính
Bàn phím (Keyboard) là thiết bị giao tiếp cơ bản giữa người dùng với máy vi tính và là thiết bị không thể thiếu, nếu thiếu nó máy vi tính sẽ báo lỗi và không khởi động. Bài viết này sẽ giới thiệu chức năng của một số phím cơ bản trên bàn phím.
Cách sử dụng bàn phím của máy vi tính
Lựa chọn bàn phím và chuột cho máy vi tính
Máy vi tính cần phải có thiết bị để nhập dữ liệu và điều khiển hoạt động của các chương trình...
Lựa chọn bàn phím và chuột cho máy vi tính
Cách làm vệ sinh bàn phím của máy vi tính
Bàn phím là một thiết bị ngoại vi của máy vi tính được đặt bên ngoài nên chịu nhiều ảnh hưởng tác động trực tiếp lên nó. Sử dụng và bảo quản không đúng cách sẽ dễ làm hư hỏng bàn phím.
Cách làm vệ sinh bàn phím của máy vi tính
HP cho ra mắt bàn phím chống thấm nước mới
Bộ sản phẩm HP KZ251AA bao gồm bàn phím, chuột quang USB, trong đó, bàn phím được thiết kế với các phím Qwerty tiêu chuẩn và công nghệ Spill resistant, có khả năng chống thấm nước.
HP cho ra mắt bàn phím chống thấm nước mới
Đánh giá Bàn phím Razer Arctosa Black cho game thủ
Thiết kế với công nghệ chơi game hàng đầu từ Razer
Đánh giá Bàn phím Razer Arctosa Black cho game thủ
Những kiểu bàn phím phổ biến trên thế giới
Bàn phím (keyboard) của máy tính và thiết bị điện tử có thiết kế khác nhau tùy theo ngôn ngữ được dùng để nhập dữ liệu.
Những kiểu bàn phím phổ biến trên thế giới
Bàn phím + chuột máy tính chống thấm nước
Bộ bàn phím và chuột máy tính HP KZ251AA có độ nhạy tốt cùng khả năng chống thấm nước độc đáo.
Bàn phím + chuột máy tính chống thấm nước
Giới thiệu chuột không dây Fuhlen
Công nghệ sản xuất chuột không dây Fuhlen: Được sản xuất trên dây truyền hiện đại nhất hiện nay, dây chuyền sản xuất bằng robot tự động.
Giới thiệu chuột không dây Fuhlen

Tin khác

Tìm hiểu về đĩa DVD
Cát Thành chuyên cung cấp, mua bán đĩa cd trắng, đĩa dvd trắng của các hãng sản xuất đĩa nổi tiếng như đĩa CD/DVD/CD-RW/DVD-RW Maxcell, đĩa Sony, đĩa Neo, đĩa Kachi, đĩa SOMEI, đĩa Sigma
Tìm hiểu về đĩa DVD
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD, cát thành chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loai đĩa CD, đĩa DVD, đĩa cd RW, đĩa cd giá rẻ
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD
Đĩa CD lịch sử phát triển đĩa CD
Cát THành giới thiệu lịch sử phát triển đĩa CD, phân phối, bán buôn, bán lẻ đĩa CD
Đĩa CD lịch sử phát triển đĩa CD
Đĩa CD thông số và cấu tạo đĩa CD
Đĩa CD đã rất phổ biến với mọi người nhưng không ai biết về những thông số về đĩa cd này. Cát thành sẽ giả đáp về đĩa CD sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chính xác hơn
Đĩa CD thông số và cấu tạo đĩa CD
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Có những loại cáp đồng trục nào ?
Cát Thành xin giới thiệu đến các bạn các loại cáp đồng trục, chuyên phân phối bán buôn, bán lẻ các loại cáp đồng trục, cáp đồng trục RG6, cáp đồng trục RG-59
Có những loại cáp đồng trục nào ?