Địa chỉ cửa hàng
Dây cáp, bộ chia, chuyển đổi tín hiệu : hdmi , VGA , DP (Display port) , dvi , USB , Cáp âm thanh / Dây cáp mạng LAN / Cáp máy tính / cáp máy in /

Cáp mạng - Những điều cần biết về cáp mạng

 

 CÁP MẠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁP MẠNG

 

Cáp mạng mua tại đâu? Những điểm cần lưu ý khi đi mua cáp mạng là gì?

 

Việc lựa chọn cáp mạng lan chất lượng tốt, giá thành hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng không hề đơn giản. Sau đây là một số lưu ý cho khách hàng khi chọn lựa.
 

I.Cáp mạng - Loại dây cáp mạng - Thông tin cáp mạng

1. Các loại cáp mạng hiện nay:

- Trên thị trường hiện này có nhiều loại cáp mạng nhưng chủ đạo chia ra làm 3 loại tùy theo chất liệu lõi của 8 sợi dây truyền tín hiệu:
  • Cáp mạng đồng: Có lõi dây làm từ đồng ( Copper )
  • Dây Cáp mạng CCA: Có lõi cáp mạng làm từ hợp kim CCA (Copper Clad Aluminum – hợp kim bọc đồng).
  • Cáp mạng giả: Có lõi dây cáp mạng làm bằng sắt.

Cáp mạng GOLDENLINK UTP CAT5E trắng

- Cáp mạng đồng truyền tải tín hiệu tốt nhất nhưng giá thành lại cao nhất, tiếp theo là đến cáp mạng hợp kim CCA , cuối cùng là cáp mạng sắt có chất lượng tín hiệu kém nhưng giá thành rẻ.
 

2. Kích thước lõi dây truyền tín hiệu của cáp mạng :

- Theo tiêu chuẩn TIA – 568 – B: Tiêu chuẩn dây cáp mạng xoắn đôi ( tiêu chuẩn thương mại về xây dựng viễn thông) thì dây cáp mang cat5e phải có đường kính lõi dây đạt 0.51mm ( 24 AWG) và dây cáp mạng cat6 sẽ có đường kính lõi 0.57mm ( 23 AWG ). Sau khi kiểm tra chất liệu của lõi cáp mạng thì khách nên kiểm tra kích thước của lõi dây mạng có đúng theo tiêu chuẩn hay không. Vì kích thước của lõi dây dẫn ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng truyền tải của cáp mạng, dây mạng có đường kính lõi dây lớn thì dây cáp mạng truyền tải tốt hơn. Tuy nhiên, lõi dây cáp mạng càng lớn thì chi phí càng tăng cao, điều này ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm.
 Cáp mạng GOLDENLINK UTP CAT5E trắng

3.Độ xoắn của 4 cặp dây truyền tín hiệu:

- Các loại cáp mạng CAT5E, cáp mang CAT6E, CAT7
- Dây cáp mạng (Twisted Pair Cable) là cắp xoắn đôi vì đặc tính của nó có 4 cặp dây cáp mạng được xoắn chặt với nhau, mỗi một cặp dây gồm 2 dây đơn xoắn chặt với nhau. Sở dĩ phải xoắn 2 dây với nhau là để giảm nhiễu chéo (Crosstalk) và giảm nhiễu điện từ EMI từ môi trường bên ngoài.
 
- Dây cáp của cáp mạng càng xoắn chặt (nhiều vòng) thì sẽ giảm được tối đa nhiễu chéo gây ra. Thông thường thì cứ 10cm thì hai dây xoắn 20 vòng với nhau đối với cáp mạng Cat5e. Tuy nhiên việc xoắn chặt và nhiều vòng lại gây hao tốn nguyên vật liệu làm chi phí tăng cao. Đây cũng là một yếu tố quyết định khả năng truyền tải cả cáp mạng nên khách hàng cần lưu ý kĩ để chọn được cáp chất lượng.
Cáp mạng GOLDENLINK UTP CAT5E trắng
 
- Cáp mạng có đầy đủ các thành phần theo chuẩn cáp:
 
Trên thị trường có 2 chuẩn cáp mạng chống nhiễu là chuẩn FTP và SFTP. Khách hàng cần lưu ý khi mua cáp mạng chống nhiều là cáp phải có shield chống nhiễu theo tiêu chuẩn cáp mạng.
 
- Chất liệu của các thành phần khác:
 
Chất liệu các thành phần khác của cáp mạng cũng là điều đáng quan tâm như vỏ bọc ngoài có chắc và dai không? Dây cáp mạng dù trợ lực có chắc chắn hay không? Vỏ bọc lõi dây cap mạng có đủ độ dày hay không….?
 Cáp mạng GOLDENLINK UTP CAT5E trắng

II. Thương hiệu của dây cáp mạng:

Ngoài những yếu tố trên thì thương hiệu của cáp mạng cũng là một điều khách cần lưu tâm. Thương hiệu tốt, có tiếng sẽ tạo niềm tin cho người sử dung. Có nhiều thương hiệu cáp mạng hiện nay nhưng không phải thương hiệu nào cũng được yêu thích và đánh giá tốt.
 
Với cáp đồng, thương hiệu cáp mạng AMP, cáp mạng Commsope, cáp mạng Vinacap, cáp mạng Golden Japan là những thương hiệu có chất lượng.
 Cáp mạng GOLDENLINK UTP CAT5E trắng

III. Giấy tờ chứng từ, chứng nhận của cáp:

1.Giấy chứng nhận xuất xứ CO, CQ

– C/O (Certificate Of Origin): là giấy tờ chứng nhận xuất xứ Cáp mạng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó.Có nhiều loại C/O như miễn thuế, ưu đãi quan thuế, có hạn ngạch… vì C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu. Mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, thuế quan hợp phát và các quy định khác của luật pháp về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu không phải là hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng.
 
– C/Q (Certificate Of Quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng hợp tiêu chuẩn ban bố kèm theo hàng hoá.
 

2. Tiêu chuẩn thương mại ISO

- ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn của quốc tế bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn các quốc gia trên thế giới. ISO đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới, ban bố các tiêu chuẩn quốc tế cho các nhóm sản phẩm dịch vụ riêng trên toàn thế giới và chứng nhận cho các công ty đạt tiêu chuẩn bằng Chứng nhận ISO.
 
- Việc nhà sản xuất đạt được chứng nhận ISO thì ta biết họ đang sản xuất sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. ISO là một thước đo cho cả một quá trình sản xuất ra sản phẩm và dịch vụ chứ không riêng gì sản phẩm hay dịch vụ ấy
 

3. Dấu CE

Dấu CE là biểu tượng chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Theo luật định của cộng đồng EU thì hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.
 
Thị trường Châu Âu là thị trường cực kì khó tính, mọi sản phẩm muốn lưu thông tại thị trường này phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của họ. Nếu cáp mạng đã đạt được tiêu chuẩn CE thì nó sẽ dễ dàng được lưu hành trên các thị trường khác.
 

4. Tiêu chuẩn hạn chế vật chất nguy hiểm RoSH

- RoSH (Restriction of Certain Hazardous Substances) một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất đặc biệt nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu để cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất như : Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), hợp chất Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), Chromium hoá trị 6 và Chì (Pb). ROHS được hiểu như là tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và chứng nhận sản phẩm thân thiện cho môi trường
 

* Vì sao nên chọn mua cáp mạng của Cát Thành?

Là nhà phân phối cáp mạng của các hãng cáp mạng AMP, cáp mạng Golden Japan, cáp mạng Commsope, cáp mạng Vinacap,… đầy đủ CO, CQ kèm theo chính sách hậu mãi tốt, giá cả phải chăng và sự tận tình phục vụ, luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc cho mọi khách hàng, Cát Thành luôn tự hào đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi quyết định mua hàng.
 
Để mua dây cáp mạng quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi 024.39951888 - 0914367055 để có giá tốt nhất.
 
 

 

-6%
15.000đ 16.000đ
Dây cáp mạng bấm sẵn 1 mét. Dùng cho kết nối máy tính với máy tính nhanh chóng, tiện lợi.
-23%
20.000đ 26.000đ
Dây cáp mạng bấm sẵn 2 mét. Dùng cho kết nối máy tính với máy tính nhanh chóng, tiện lợi.
-11%
40.000đ 45.000đ
Dây cáp mạng bấm sẵn 3 mét. Dùng cho kết nối máy tính với máy tính nhanh chóng, tiện lợi.
-9%
50.000đ 55.000đ
Dây cáp mạng bấm sẵn 5 mét được đúc sẵn từ nhà máy đường truyền ổn định, Dùng cho kết nối máy tính với máy tính nhanh chóng, tiện lợi
-6%
70.000đ 75.000đ
Dây cáp mạng bấm sẵn 10 mét. Dùng cho kết nối máy tính với máy tính nhanh chóng, tiện lợi.
-14%
60.000đ 70.000đ
Cáp mạng đúc sẵn Cat6 2m Ugreen UG-11202 được sản xuất trên dây truyền tiên tiến cho dòng sản phẩm chất lượng cao
-14%
60.000đ 70.000đ
Dây cáp mạng đúc sẵn Ugreen được sản xuất trên dâu truyền tiên tiến nhất nên chất lượng rất ổn định, dây mạng cat5 của hãng Ugreen cung cấp hiệu suất lên đến 3500 MHz
-14%
30.000đ 35.000đ
Cable internet Cat5e 2m Fodigi Japan đúc sẵn được sử dụng để kết nối modem vào bộ phát wifi, thiết bị wifi vào máy tính rất dễ dàng và ổn định.

Tin tức Cáp mạng

Hướng dẫn bấm cáp mạng RJ45 bấm chéo-thẳng
Hướng dẫn bấm cáp mạng CAT5E-CAT6E, giúp bạn có thể kết nối mạng internet cho máy tính. Bài viết dưới đây máy tính Cát Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách bấm dây mạng.
Hướng dẫn bấm cáp mạng RJ45 bấm chéo-thẳng
Cáp mạng - Những điều cần biết về cáp mạng
Cáp mạng giá rẻ mua ở đâu ? Các loại cáp mạng cat5e, cat6e, cáp7. Thương hiệu các loại dây cáp mạng, các chứng chỉ của cáp mạng.
Cáp mạng - Những điều cần biết về cáp mạng
Báo giá cáp mạng Cat5e - cáp mạng cat5e UTP - cat5e SFTP
Cát Thành xin gửi tới quý khách bảng báo giá chi tiết cáp mạng Cat5e, cáp mạng cat5e UTP, cáp mạng cat5e SFTP mà chúng tôi đang phân phối, bán buôn, bán lẻ.
Báo giá cáp mạng Cat5e - cáp mạng cat5e UTP - cat5e SFTP
So sánh cáp mạng cat5e và dây cáp mạng cat6
Cáp mạng cat5e và cáp mạng cat6 là hai loại dây cáp mạng phổ biến, nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau
So sánh cáp mạng cat5e và dây cáp mạng cat6
Mạng lan là gì, tìm hiểu về mạng lan
LAN là viết tắt của Local Area Network là mạng cục bộ dùng để kết nối các máy tính với nhau trong 1 khu vực Kết nối được thực hiện thông qua môi trường truyền thông tốc độ cao như dây cáp
Mạng lan là gì, tìm hiểu về mạng lan
Dây cáp AMP mạng LAN , dây cáp mạng internet AMP chính hãng
Dây cáp AMP mạng LAN: Cát Thành phân phối Cáp mạng AMP chính hãng : Bán buôn, bán lẻ dây cáp mạng AMP chính hãng, giá rẻ
Dây cáp  AMP mạng LAN , dây cáp mạng internet AMP chính hãng
Bán buôn thiết bị mạng, dây cáp mạng, kìm mạng, hạt mạng
Máy tính Cát Thành chuyên cung cấp bán buôn thiết bị mạng gồm: cáp mạng ,kìm mạng ,hạt mạng ,..
Bán buôn thiết bị mạng, dây cáp mạng, kìm mạng, hạt mạng
Phân phối cáp mạng Golden Japan
cáp mạng Golden Japan là thương hiệu đến từ Nhật Bản.
Phân phối cáp mạng Golden Japan
Hướng dẫn chọn dây cáp mạng phù hợp nhất
Hướng dẫn chọn dây cáp mạng phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí một cách tối đa.
Hướng dẫn chọn dây cáp mạng phù hợp nhất
Cáp mạng-Tìm hiểu và phân biệt các loại dây mạng
Cáp mạng-Tìm hiểu và phân biệt các loại dây mạng. Bài viết này để các bạn hiểu hơn về các loại dây cáp mạng
Cáp mạng-Tìm hiểu và phân biệt các loại dây mạng
Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công mạng
Máy tính Cát Thành cung cấp: Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công mạng. Tư vấn thiết kế mạng chuyên nghiệp, nhanh chóng
Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công mạng

Tin khác

Tìm hiểu về đĩa DVD
Cát Thành chuyên cung cấp, mua bán đĩa cd trắng, đĩa dvd trắng của các hãng sản xuất đĩa nổi tiếng như đĩa CD/DVD/CD-RW/DVD-RW Maxcell, đĩa Sony, đĩa Neo, đĩa Kachi, đĩa SOMEI, đĩa Sigma
Tìm hiểu về đĩa DVD
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD, cát thành chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loai đĩa CD, đĩa DVD, đĩa cd RW, đĩa cd giá rẻ
Phân loại đĩa CD, đĩa DVD
Đĩa CD lịch sử phát triển đĩa CD
Cát THành giới thiệu lịch sử phát triển đĩa CD, phân phối, bán buôn, bán lẻ đĩa CD
Đĩa CD lịch sử phát triển đĩa CD
Đĩa CD thông số và cấu tạo đĩa CD
Đĩa CD đã rất phổ biến với mọi người nhưng không ai biết về những thông số về đĩa cd này. Cát thành sẽ giả đáp về đĩa CD sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chính xác hơn
Đĩa CD thông số và cấu tạo đĩa CD
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Cáp đồng trục là gì và ứng dụng của cáp đồng trục
Có những loại cáp đồng trục nào ?
Cát Thành xin giới thiệu đến các bạn các loại cáp đồng trục, chuyên phân phối bán buôn, bán lẻ các loại cáp đồng trục, cáp đồng trục RG6, cáp đồng trục RG-59
Có những loại cáp đồng trục nào ?